Thác nước nghệ thuật – tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên

Nước từ đâu đã trở thành môt thứ tất yếu của tự nhiên để con người, vạn vật được tồn tại. Từ nước, hàng trăm nghìn công trình kiến trúc được xây dựng lên, trong đó có thác nước nghệ thuật là một trong những công trình nghệ thuật được nhiều người sử dụng đặc biệt là trong thiết kế sân vườn. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông điệp của nước và thác nước nghệ thuật trong thiết kế kiến trúc cho sân vườn nhé.

1. Thông điệp của nước

Nước là yếu tố hiện diện khá nhiều trong vườn, và nó không hề xa lạ cũng như không có gì ngạc nhiên đối với những đất nước tiếp giáp với biển và có lượng mưa dồi dào. Tuy nhiên, nước lại là yếu tố cực kỳ nổi bật trong thiết kế sân vườn. Sự kết hợp đơn giản giữa đá và nước sẽ tạo nên sự hồn nhiên và tươi mát trong khu vườn. Hình ảnh dòng nước trong sân vườn có thể là từ thác nước nghệ thuật, từ đài phun nước, từ hồ hay những vũng lầy …

Kết quả hình ảnh cho thác nước nghệ thuật

Nước cũng là nét đặc trưng riêng của một sân vườn hiện đại, và khiến cho người ngắm nhìn có cảm giác như được xem cảnh đẹp dưới cơn mưa, cạnh dòng thác đổ, nơi có tiếng suối reo, và dễ dàng cảm giác ướt át của núi, của hồ, sự ẩm thấp của rừng cây, của đồi núi; vạn vật khi có nguồn nước sẽ linh động hơn rất nhiều và sự tồn tại của thế giới chắc chắn không thể thiếu vắng được dòng nước.

2. Thác nước nghệ thuật, tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên.

Có thể nói thác nước luôn là trung tâm của vườn cảnh; bởi nó gây ấn tượng cực sâu sắc bằng hình ảnh dòng nước trượt nghiêng xuống từ một điểm cao xuống dưới thấp và vào trong hồ chứa, trước khi lan rộng rồi chảy thành nhiều nhánh đổ về những vùng đồng bằng, những hình ảnh này chắc chắn sẽ thu hút nhiều cái nhìn của những người xung quanh. Dù dòng thác có chảy cuồn cuộn hay chỉ lững lờ trôi thì nó lúc nào cũng vận động, chính vì vậy, nó như một phương pháp để xoa dịu cũng như mơn trớn người xem, người nhìn ngắm.

Trong những công viên của các thành phố lớn, ở những vườn cảnh sẽ thường thiết kế tạo nên một ngọn núi cao đơn giản, và có những dòng thác chảy từ trên thềm cao, qua nhiều lối ngoặt để xuống những vùng thấp hơn rồi đến hồ; cách thức của thác nước nghệ thuật này nhằm mục đích giúp người xem được vui mắt hơn.

Kết quả hình ảnh cho thác nước nghệ thuật

Trong những chuyến du lịch, tham quan đến những vùng núi cao, hiểm trở, chắc chắn sẽ không có một ai bỏ qua thời gian để ngắm nhìn các dòng thác chảy, để tận hưởng không khí mát lành của dòng nước, để hòa mình vào sự hùng vĩ của thiên nhiên. Cho dù chỉ dừng lại đó một thời gian ngắn thôi nhưng ai cũng muốn được thả tâm tư của mình đắm chìm trong tiếng thác đổ, trong những bọt nước trắng xóa bắn tung tóe. Để có khoảnh khắc tuyệt diệu này, họ đã phải trải qua những chặng đường hiểm trở, những đường đá cheo leo…, chính vì thế, họ xứng đáng được tận hưởng bầu không khí tuyệt diệu này.

Bạn có thể lấy lại cảm hứng cũng như sức sống của mình thông qua những chuyến du lịch, tham quan ngoài trời đến những nơi có rừng núi, có thác nước hoang sơ, hoang dại. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là được. Bởi có rất nhiều lý do mà chúng ta không thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên, bạn lại có thể lựa chọn việc xây dựng một thác nước nghệ thuật ngay trong khu sân tường của mình. Và bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản, muốn được tận hưởng bầu không khí tự do, tự tại giữa thiên nhiên thì có thể đến bên thác nước nghệ thuật của mình để trút bầu tâm sự đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *