Bạn biết gì về hệ thống màn nước nghệ thuật?

Hệ thống Màn nước nghệ thuật cũng là một trong những ứng dụng thông minh có sử dụng nước. Tiền thân của chúng đó chính là đài phun nước, đài phun nước nghệ thuật có bề ngoài khá cầu kỳ nhưng bên trong lại cực đơn giản và hệ thống nhạc nước vô cùng đặc sắc. Vậy, bạn có biết gì về hệ thống màn nước nghệ thuật không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình về chúng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thứ nhất, khái niệm màn nước nghệ thuật

Sieu Pham Man Nuoc

Nói chung, màn nước nghệ thuật là một hệ thống có bao gồm một bộ điều khiển. Bộ điều khiển này sẽ giúp đóng ngắt các van nước để xuất ra những hình ảnh, những dòng chữ theo đúng yêu cầu của khách hàng. Thật đơn giản phải không nào?

Thứ hai, các dạng hệ thống màn phun nước nghệ thuật hiện nay

Hiện nay, hệ thống màn nước nghệ thuật được chia thành hai dạng cơ bản. Đó là dạng tròn và dạng thẳng. Sở dĩ chia thành hai dạng này là do các bố trí các vòi phun, van phun khác nhau. Và chúng được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và diện tích đặt hệ thống.

Nếu có diện tích nhỏ thì bạn nên thiết kế màn nước tròn. Loại màn nước nghệ thuật dạng tròn là chúng sử dụng hệ thống van nước, vòi phun nước được đặt theo dạng đường tròn. Khi khởi động thì nó sẽ tạo thành một cột nước thẳng đứng, và trên cột nước đó sẽ có chứa những hình ảnh, những dòng chữ hay thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Vì là dạng màn nước tròn nên dù bạn ở vị trí nào thì bạn đều có thể dễ dàng ngắm nhìn được hệ thống màn nước này. Hiện nay, những địa điểm hay sử dụng màn nước nghệ thuật dạng tròn là công ty nhỏ, khu du lịch dạng nhỏ…. Ngoài ra, hay nó cũng được sử dụng cho những buổi biểu diễn nghệ thuật như múa bale, khiêu vũ. Hệ thống màn nước nghệ thuật ứng dụng trên sân khấu sẽ góp phần tạo hiệu ứng để màn trình diễn trở nên đẹp mắt hơn và thu hút hơn rất nhiều.

Trien lam xe hoi man nuoc nghe thuat

Màn nước nghệ thuật thẳng là dạng màn nước mà các vòi phun của nó sẽ được sắp xếp, bố trí theo dạng đường thẳng. Chính vì thế mà chúng đòi hỏi diện tích đặt lớn hơn. Loại màn nước ngày khi hoạt động sẽ tạo nên một bức tranh nước với những hình ảnh và thông điệp ấn tượng, đẹp mắt. Màn nước lớn này sẽ rất thích hợp đặt ở đại sảnh của các tập đoàn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại…với mục tiêu thu hút khách tham quan, khách du lịch để họ tò mò và ấn tượng hơn.

Cuối cùng, cơ chế hoạt động của hệ thống màn nước nghệ thuật

Hệ thống màn nước nghệ thuật có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Chủ đầu tư chỉ cần sao chép hình ảnh hay chữ, thông điệp vào một chiếc USB. Sau đó cắm chiếc USB này vào trong hệ thống của nó, hệ thống sẽ tự động điều khiển mở, đóng các van để tạo ra những hình ảnh, những dòng chữ tương ứng trên USB. Hiện nay, trên thế giới cũng chỉ có vài nước có thể tạo nên hệ thống màn nước nghệ thuật theo ý muốn như Nhật, Đức, Ý. Và chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị giúp Việt Nam có tên trong danh sách này với những công trình màn nước nghệ thuật đẹp mắt, ấn tượng và đặc sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *