Các mẫu thiết kế thác nước nghệ thuật, đài phun nước cho sân vườn của biệt thự hấp dẫn nhất hiện nay

Hiện nay, những mẫu thiết kế thác nước nghệ thuật hay đài phun nước… luôn được coi là điểm nhấn vô cùng quan trọng trong không gian của sân vườn. Và nó đặc biệt quan trọng đối với những ngôi biệt thự, bởi sự xuất hiện của thác nước nghệ thuật hay một chiếc đài phun nước nhỏ sẽ không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn đóng góp khá nhiều trong việc cân bằng không gian sống của con người. Hình ảnh dòng nước chảy tạo ra những tiếng nước róc rách vui tươi sẽ giúp khung cảnh nên thơ của sân vườn trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều đấy.

Mẫu thiết kế thác nước kết hợp với đá
Mẫu thiết kế thác nước kết hợp với đá

Tiếng nước chảy róc rách của thác nước đẹp nơi sân vườn sẽ mang đến cảm giác êm đềm và bình yên cho bất cứ ai, bạn có thể ngồi lên trên những tảng đá để ngắm hoa cỏ hay nghịch những dòng nước trong xanh… đều được. Kiến trúc này được coi là tiểu cảnh sân vườn độc đáo, chúng mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ nhân của ngôi nhà. Với kiểu thiết kế thác nước nghệ thuật khá đơn giản, có phần hoang sơ nhưng lại mãng đến nét đẹp ấn tượng và độc đáo. Chính vì thế, đây là thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay khi thiết kế thác nước cho sân vườn của biệt thự.

Mẫu thiết thác nước với tầng tràn
Mẫu thiết kế thác nước với tầng tràn

Bạn cũng có thể thiết kế thác nước nghệ thuật theo kiểu có bể chứa kết hợp với những tiểu cảnh như đá, cỏ cây, hoa lá, cá cảnh, cá vàng, … Thiết kế này lại khiến cho con người ta chỉ muốn đứng ngắm nhìn mãi mà không thể rời bước đi được. Chỉ cần nhìn những dòng nước trong vắt êm đềm chảy róc rách cùng với những chú cá tung tăng bơi lội, bạn cũng sẽ rất dễ nhận ra rằng tâm hồn mình đang ngày càng thoải mái sau những ngày làm việc vất vả rất nhiều đấy.

Mẫu thiết thác nước dạng hồ tiểu cảnh
Mẫu thiết kế thác nước dạng hồ tiểu cảnh

Trong thiết kế đài phun nước, thác nước nghệ thuật cho sân vườn thì kiểu thiết kế mà sử dụng vòi phun nước lại khá đặc biệt. Điểm nhấn chính của thiết kế này đó chính là chất liệu của bể nước, bể nước được thiết kế hình vuông nhưng miệng của nó lại là hình tròn trông rất lạ mắt. Đá được sử dụng làm bể nước có màu tròn sẽ khiến cho dòng nước chảy ra có màu đặc biệt, đây chính là điểm nhấn nhá cho không gian sân vườn trở nên độc đáo hơn rất nhiều.

Mẫu thiết thác nước dạng ống với hồ chứa sáng tạo
Mẫu thiết kế thác nước dạng ống với hồ chứa sáng tạo

Thiết kế thác nước nghệ thuật nhỏ như thế này là một sản phẩm mà bất cứ ai sống ở những khu biệt thự nhà vườn muốn sỡ hữu. Đó là bởi thiết kế này khá đơn giản nhưng lại có thể dễ dàng cuốn hút được sự chú ý của người khác bởi vẻ đẹp đặc biệt của nó. Thiết kế này có 2 chiếc vòi phun nước, chiếc thứ nhất là thiết kế theo hình cối xay bằng đá, chiếc thứ hai đó chính là dòng nước chảy theo thác nước từ bể cây hình chữ nhật. Hình ảnh đàn cá vàng tung tăng bơi lội trong dòng nước trong veo, mát lành với cây cầu nhỏ bắc qua sẽ là những điểm nhấn giúp tô điểm cho không gian sân vườn thêm đẹp.

Mẫu thiết thác nước kết hợp hồ cá
Mẫu thiết kế thác nước kết hợp hồ cá

Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế mang hơi hướng kỳ dị thì có thể thiết kế một vòi phun nước chảy ra từ một bức tường đá và không có bể chứa. Thiết kế như thế này sẽ làm cho chúng ta tưởng nó là một ngôi mộ có một thác nước nhỏ chảy li kì nếu nhìn từ xa.

Mẫu thiết kế thác nước độc lạ kiểu ngôi mộ
Mẫu thiết kế thác nước độc lạ kiểu ngôi mộ

Bạn cũng có thể thử tạo phong cách cổ đại với một thiết kế thác nước nghệ thuật có một chiếc vòi phun nước hiện đại kết hợp cùng với một bức tranh tường đá độc đáo, một chiếc bể nước trong xanh cùng những tiểu cảnh như cây cối, hoa cỏ, kết hợp với đường đi được lát bằng đá trơn nhẵn. Thiết kế này được ưa chuộng rất nhiều hiện nay đấy.

Thiết kế đài phun nước biệt thự 1
Thiết kế thác nước chảy trên tường hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *