Xu hướng Thiết kế thác nước nghệ thuật cho hồ bơi năm 2024

Một thiết kế thác nước nghệ thuật nhỏ cùng những tiếng nước chảy róc rách cho không gian hồ bơi sẽ góp phần tăng giá trị và mang đến cho cảm giác như chính mình đang được hòa mình trong một thác nước mát rượi của tự nhiên. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự yên bình, sâu lắng và đầu óc bạn sẽ được thư thái hoàn toàn, mọi muộn phiền, lo toan cho cuộc sống đều được vứt bỏ tại ngay trong chính ngôi nhà thân yêu của mình. Thác nước nghệ thuật sẽ làm cho không gian bên ngoài nhà bạn thêm phần cuốn hút hơn nhờ những hình ảnh nước chảy đẹp mắt và tiếng nhạc nước chảy róc rách cực thú vị. Nếu được tận hưởng cuộc sống thú vị như này thì không còn gì bằng đúng không nào?

Thiết kế Thác nước nghệ thuật cho hồ bơi
Thiết kế Thác nước nghệ thuật cho hồ bơi

Bộ phận quan trọng nhất để cấu thành một thác nước nghệ thuật đẹp đó chính là phần đỉnh của thác nước, hay nói theo cách chính xác nhất đó chính là nơi mà dòng nước từ đó đổ xuống. Với phần này, bạn có thể thiết kế thác nước theo cách mà bạn thích bằng phong cách cũng như sự sáng tạo của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 3 gợi ý sau để có thêm những ý tưởng hữu ích trong việc thiết kế thác nước nghệ thuật cho hồ bơi của gia đình mình nhé.

  1. Thác nước nghệ thuật nước mặt đất

Thác nước nghệ thuật mặt đất là loại thác có chiều cao của đỉnh tháp khá thấp. Mặc dù vậy, nó lại là điểm nhấn vô cùng khác biệt và đặc sắc cho không gian sống của gia đình bạn, giúp ngôi nhà của bạn mang vẻ đẹp hiện đại hơn và tự nhiên hơn. Bạn có thể thiết kế thác nước nghệ thuật này tại vị trí của những mô đất thấp, cạnh hồ bơi, hoặc cũng có thể xếp nhiều hòn đá lại với nhau để tạo thành đỉnh thác.

Thác đá hồ bơi

Bạn nên lựa chọn những hòn đá, viên sỏi có kích thước trung bình và tương tự nhau, điều này sẽ giúp tạo ra những tiếng róc rách vô cùng dễ chịu khi dòng nước chảy. Để thác nước thêm phần cuốn hút và mang đến vẻ đẹp tự nhiên hơn, sinh động hơn, bạn có thể trang trí thêm một vài cây cảnh nhỏ hay cây dương xỉ cho thác nước nghệ thuật của gia đình nhé.

  1. Thác nước nghệ thuật đá tảng

Việc thiết kế thác nước nghệ thuật đá tảng trong hồ bơi hay sân vườn của gia đình mình là một việc khá đơn giản. Tuy nhiên nó lại sẽ mang đến cho vườn cảnh của gia đình bạn sự tự nhiên, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thác nước hồ bơi 1

Để có thể thiết kế được một thác nước nghệ thuật đá tảng, việc đầu tiên của bạn đó chính là lựa chọn một vị trí thích hợp nhất trong khu vườn của mình để đặt thác nước. Vị trí tốt nhất đó là ở sân sau. Sau đó, hãy tạo một mô đá được tạo thành từ những hòn đá xếp vào nhau. Với cách xếp này sẽ làm cho dòng nước chảy từ trên cao xuống dưới thấp và tạo nên một thắng cảnh mini khá hung vĩ trong khu vườn của gia đình mình.

  1. Thác nước nghệ thuật kết hợp đèn led

Nếu gia đình bạn đã sở hữu một chiếc bể bơi nhỏ ở sân nhà, để chúng tuyệt vời hơn và hoàn hảo hơn thì bạn nên thiết kế thác nước nghệ thuật có kết hợp hệ thống đèn led cho nó. Bạn có thể bố trí, sắp xếp thác nước nghệ thuật nhân tạo này ở vị trí gần lối đi xuống hồ bơi.

Thác nước hồ bơi 2

Nếu gia đình bạn thiết kế thêm một hàng tường rào bao xung quanh hồ bơi thì bạn cũng có thể lựa chọn vị trí đặt thác nước ở vị trí tường rào này. Điều này sẽ làm cho bể bơi của gia đình thêm lung linh vào mỗi buổi tối cùng tiếng nước chảy vui tai sẽ khiến cho cả gia đình được thư giãn khi quay quần với nhau cạnh hồ bơi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *