Màn nước nghệ thuật là gì?

Có lẽ khái niệm về màn nước hay màn nước nghệ thuật đã có khá nhiều người biết đến. Tuy nhiên để có thể hiểu cặn kẽ về màn nước nghệ thuật như phương thức hoạt động, ý nghĩa của chúng, địa điểm sử dụng hay nơi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt màn nước tốt nhất thị trường hiện nay thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, mục đích mà bài viết này ra đời là để cung cấp cho bạn đọc và những người chưa biết về màn nước nghệ thuật có thể giải đáp được vấn đề trên cũng như hiểu rõ được về chúng.

Khái niệm màn nước nghệ thuật là gì?

Màn nước nghệ thuật (Water Curtain) là tấm màn được tạo nên từ những tia nước rơi theo ý muốn, kết hợp cùng ánh sáng, âm nhạc và hiệu ứng tia nước rơi tạo nên họa tiết, hình ảnh,.. độc đáo và đầy sống động.

 

Bạn có thể hiểu rằng hệ thống màn nước nghệ thuật chính là sản phẩm được ứng dụng từ hệ thống nước. Khi cắm USB đã có chứa hình ảnh cũng như những dòng chữ nghệ thuật vào tủ điều khiển cho hệ thống này thì các vòi nước (van nước) được xếp gần kề nhau sẽ tạo ra một bức tranh nước hay những cột nước vô cùng tuyệt vời. Những hình ảnh, những dòng chữ xuất hiện ở giữa màn nước chắc chắn sẽ làm cho những người nhìn thấy cảm thấy vô cùng kỳ diệu.

Phu Thuy Nuoc

Phương thức hoạt động của hệ thống màn nước nghệ thuật

Hiện nay trên thế giới có rất ít nước tạo ra được sản phẩm này. Trong đó Đức, Nhật Bản, Ý chính là 3 nước đứng đầu trong việc sang tạo và thiết kế màn nước. Gần đây, Việt Nam của chúng ta cũng đã rất vinh dự trở thành nước thứ 4 trong danh sách này nhờ những ý tưởng thiết kế màn nước và màn nước nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Cấu tạo của hệ thống màn nước nghệ thuật khá đơn giản, nó chỉ gồm một chiếc USB, một hệ thống điều khiển và các vòi phun nước.

Cũng như cấu tạo của nó, cách thức hoạt động của màn nước nghệ thuật cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu khách hàng sao chép toàn bộ các hình ảnh, logo hay dòng chữ mà họ muốn nó xuất hiện lên trên màn nước vào USB. Sau đó, lấy USB cắm vào hệ thống điều khiển, hệ thống này sẽ tự động đóng mở các vòi nước để tạo ra hình ảnh, dòng chữ có trong USB một cách chính xác nhất.

Ứng dụng của hệ thống màn nước nghệ thuật

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người tò mò không biết màn nước nghệ thuật có ý nghĩa gì và nó được đặt ở đâu đúng không nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ở phía dưới.

Vì hệ thống màn nước nghệ thuật của chúng tôi được thiết kế độc quyền cho mỗi khách hàng nên chúng sẽ được sử dụng cho vị trí mà khách hàng mong muốn. Trước khi xây dựng hệ thống này, chúng tôi sẽ xem xét thật kỹ vị trí cũng như yêu cầu của khách hàng để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Man Nuoc Dai

Với những màn nước nghệ thuật, chúng được sử dụng phổ biến trên các lĩnh vực về giải trí và mỹ thuật.

Chúng được lắp đặt tại những công trình kiến trúc nổi tiếng để tôn vinh thêm nét đẹp của chúng; đặt tại các khu vui chơi giải trí, khu du lịch để thu hút thêm du khách; tại khuôn viên của nhà hàng, khách sạn hay các công ty để thu hút khách hàng; tại khuôn viên sân nhà, biệt thự để tăng thêm vẻ đẹp cũng như sự nguy nga, lộng lẫy cho toàn bộ ngôi nhà…. Ngoài ra, hệ thống màn nước nghệ thuật còn được ứng dụng trong phong thủy và các sự kiện quảng cáo lớn.

Hiện nay, Union Technology là đơn vị thiết kế màn nước, màn nước nghệ thuật vô cùng nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Với giá thành rẻ nhưng hệ thống trang thiết bị chất lượng cao cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đã tạo nên những công trình màn nước nghệ thuật vô cùng thu hút và đặc sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *