Màn nước là gì?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ cùng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao. Những công trình màn nước cũng ngày càng biến đổi và phát triển theo hướng tích cực nhất. Hiện nay có rất nhiều những công trình màn nước đặc sắc được tạo bởi những kỹ sư, những chuyên gia với tay nghề cao, với óc sáng tạo vô cùng độc đáo. Vậy, bạn có biết thế nào là màn nước và màn nước gồm những dạng nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ để khi có nhu cầu sở hữu, bạn sẽ có thể lựa chọn được loại màn nước phù hợp với yêu cầu của mình nhé.

Màn nước là gì?

Màn nước là tấm màn được tạo nên từ sự kết hợp sử dụng các tia nước và ánh sáng nghệ thuật tạo nên một không gian đẹp, độc đáo. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại màn nước, về cơ bàn có thể chia màn nước thành 2 loại: Loại màn nước chỉ rơi xuống thông thường và loại màn nước có thể điều khiển các tia nước rơi theo ý muốn.

Màn nước là gì? Đây là câu hỏi rất dễ bắt gặp và thường được hỏi bởi những người không am hiểu mấy về nghệ thuật nước. Công trình màn nước nghệ thuật được hiểu là sản phẩm của sự kết hợp giữa cơ khí và phần mềm, tự động hóa thông qua những bộ điều khiển. Hệ thống này có thể điều khiển được nước chảy ra những hình ảnh, logo, hay dòng chữ,… Qúy khách hàng khi có nhu cầu, chỉ việc vẽ hoặc chép hình ảnh, logo hay chữ,.. vào 1 chiếc USB rồi sau đó hệ thống sẽ có thể tự điều khiển được dòng nước để tạo ra nội dung trong USB.

Màn nước nghệ thuật (Water Curtain) là tấm màn được tạo nên từ những tia nước rơi theo ý muốn, kết hợp cùng ánh sáng, âm nhạc và hiệu ứng tia nước rơi tạo nên họa tiết, hình ảnh,.. độc đáo và đầy sống động.

Các loại màn nước hiện nay

Màn nước hiện nay khá phong phú và đa dạng. Tùy vào yêu cầu và diện tích chứa màn nước mà chúng tôi có thể tạo ra được những hệ thống màn nước đẹp và độc đáo cho bạn.

Thiet ke thi công man nuoc tai trung tam hoi nghi

Đầu tiên là hình thức màn nước chảy dài kết hợp cùng máy chiếu là hình thức được nhiều người lựa chọn khi thiết kế hệ thống màn nước cho mình. Đây là hệ thống màn nước có thiết kế đơn giản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên nó khá đơn điệu và sẽ cho ra những hình ảnh không được đẹp mắt cho lắm vì thế sẽ không gây ấn tượng cho người xem.

Thứ hai là hệ thống màn nước với những hình ảnh mà xuất hiện trên hệ thống đã được lập trình sẵn bằng tủ điều khiển thiết bị an toàn. Bạn có thể sử dụng phần mềm đã được cài đặt sẵn trên máy tính để tạo ra những hình ảnh muốn hiển thị trên màn nước. Nếu thích thì bạn có thể sử dụng công cụ gõ chữ để hiển thị lên những dòng chữ và sử dụng ứng dụng paint để tạo hình. Ngoài ra, nếu không có vị trí thích hợp thể đặt máy tính thì bạn có thể sử dụng thẻ nhớ hoặc USB để lưu những hình ảnh muốn hiển thị cho hệ thống màn nước này.

Tại sao nên sử dụng màn nước

Hiện nay, màn nước đã được sử dụng ở rất nhiều nơi, nhưng có khi nào bạn thắc mắc tại sao người ta lại sử dụng màn nước hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Show Trinh Dien Man Nuoc 4

Thứ nhất là mục đích quảng cáo: như bạn biết đấy, việc sử dụng màn nước trước sảnh của một công ty, tập đoàn, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng sẽ giúp thu hút sự chú ý có nhiều người. Việc hiện những logo, slogan hay những hình ảnh về đơn vị đó sẽ là một công cụ quảng cáo giúp nó trở nên phổ biến và quen mặt với người khác hơn.

Thứ hai là mục đích trang trí: không cần phải nói nhiều về công dụng này của hệ thống màn nước đúng không nào. Một hệ thống màn nước được đặt trước tòa nhà lớn sẽ giúp cho tòa nhà đó trở nên tráng lệ và lộng lẫy hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, thanh lọc không khí: có thể bạn đã biết là dòng nước chảy sẽ tạo ra những ion âm giúp hút toàn bộ những bụi bẩn và vi khuẩn, vi trùng trong không khí. Chính vì thế nó sẽ giúp không khí trở nên trong lành hơn rất nhiều, đồng thời là công trình chiếc màn lớn ngăn bụi bẩn tấn công vào bên trong tòa nhà.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *